Các loại cây dược có giá trị kinh tế cao

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 24/3/21.

 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox Active Member

  Tham gia ngày:
  30/7/20
  Bài viết:
  606
  Đã được thích:
  0
  Tận dụng diện tích vườn tạp, đất trồng trọ hoa màu thiếu năng suất thấp chuyển trồng trọ giống cây dược liệu, tăng thêm nguồn thu cho người dân đã được triển khai tại các địa điểm trên địa bàn. Bước đầu, những mô hình này đã đem giá trị cao gấp 2, 3 lần.>>> Thông tin liên quan: giống cây gù hương.
  Ngoài lợi thế về đất đai, dưới các tán rừng nguyên sinh, vẫn còn nhiều loại cây thuốc quý hiếm. Ngoài một số cây dược liệu quý bản địa như giảo cổ lam, là nơi phát hiện các loại thảo dược quý là trà hoa vàng hay “Kim hoa trà”, trà trường thọ.
  Với hơn 1ha đồi, anh Tuấn đã trồng hơn 10 loại cây dược khác nhau như giống cây lim xanh để làm dược liệu. Mỗi năm, trừ hết chi phí, anh Toản cũng thu về được hơn 500 triệu đồng nhờ trồng từ những cây dược liệu.
  Anh Toản chia sẻ, sau một thời gian tìm hiểu kỹ thuật trồng cây thuốc, đầu ra cho sản phẩm cây dược, năm 2012, anh đã về bàn với gia đình rồi quyết định vay vốn, thuê máy xúc san ủi khu đồi hơn 1ha của gia đình.
  Ngày nay trong quy hoạch phát triển lâm nghiệp của tỉnh cũng đã khoanh định một số diện tích dưới tán rừng tại các huyện Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình để trồng cây dược liệu, diện tích dự kiến từ 20.000 – 30.000 ha. Tuy nhiên, theo ông Triệu Đăng Khoa – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh, việc lựa chọn trồng cây thuốc quý gì vẫn chưa được xây dựng chi tiết, do phụ thuộc nhu cầu của doanh nghiệp liên kết bao tiêu sản phẩm.Đọc thêm về những cây lấy gỗ như:giống cây tếch
  “Để phát triển vườn tam thất của gia đình, tôi thuê nhân công đến làm tại vườn, tuy nhiên tôi không thuê cố định một vài người mà lựa chọn rất nhiều người, như vậy trong quá trình làm sẽ có nhiều người cùng được học hỏi cách trồng tam thất, giúp họ có cơ hội vươn lên thoát nghèo. Cây tam thất mang lại giá trị cao rất nhiều lần so với việc trồng ngô, trồng lúa và sẽ là cây để phát triển quê hương, chúng tôi muốn xây dựng thành một thương hiệu, mỗi khi nói đến cây tam thất thì người ta sẽ nhớ đến Si Ma Cai. Nhưng Quan Hồ Thẩn vẫn là một xã nghèo của huyện Si Ma Cai, tôi nghĩ mình phải cố gắng nhiều hơn để cho quê hương của mình ngày càng phát triển. Tôi thấy hạnh phúc khi được đóng góp một phần công sức nhỏ bé giúp quê hương phát triển hơn nữa, để phục vụ cho bà con thôn, bản”, chị Vũ Thị bộc bạch.
  Không chỉ tập trung làm giàu cho gia đình, chị sẵn sàng giúp đỡ các chị em khác trong thôn, xã về kinh nghiệm chăn nuôi và trồng trọt, để cùng phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu. Nhiều hội viên, phụ nữ tại địa phương đã được chị tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật, phổ biến những kinh nghiệm mà chị đã đúc rút được qua quá trình thực tế sản xuất. Cùng với đó nhận thấy diện tích trồng chưa đáp ứng đủ nhu cầu cung cấp tam thất ra thị trường, vợ chồng chị lập dự án mở rộng diện tích trồng cây tam thất và xin hỗ trợ vốn cho người dân nghèo tham gia dự án. Cứ vậy những kiến thức, kỹ thuật trồng cây tam thất được vợ chồng chị chỉ dạy tới từng người tham gia dự án, các sản phẩm tam thất của người dân được chị hỗ trợ kết nối bao tiêu. Những năm gần đây, loại cây dược liệu này đã được huyện tạo điều kiện thuận lợi để phát triển, nhiều hộ dân nơi đây đã có nguồn thu nhập cao và ổn định.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)