Cách đo điện trở đất bằng ampe kìm nhanh chóng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi traubavang789, 2/10/22.

 1. traubavang789
  Offline

  traubavang789 Expired VIP

  Tham gia ngày:
  7/10/20
  Bài viết:
  510
  Đã được thích:
  0
  Ampe kìm là thiết bị không chỉ sử dụng để đo điện áp mà còn được áp dụng để đo điện trở đất tại những Dự án xây dựng. Nắm rõ cách đo điện trở đất bằng ampe kìm mau chóng, đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn đạt được kết quả đo chuẩn xác nhất. Hãy cùng Công ty TNHH Kỹ Thuật và Thiết Bị Thái Bình Dương Phân tích ngay nhé.

  Tác dụng của việc đo điện trở đất
  Đo điện trở đất thường được áp dụng trong các Công trình xây dựng và đóng vai trò rất quan trọng trong thi công. Đây là 1 trong những quy định góp phần quan trọng tới sự an toàn cho các Dự án.

  Thời kỳ đo điện trở đất sẽ với tác dụng khiến cho nâng cao tính an toàn cho con người và môi trường tiếp giáp với. Đặc thù, việc đo điện trở của đất còn giúp tránh những hư hỏng về tài sản, các thiết bị lắp đặt của tổ chức.

  >>> Xem thêm tại: https://patek.com.vn/blogs/tin-tuc-cong-nghe/cach-do-dien-tro-dat-bang-ampe-kim

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, việc làm này còn tạo điều kiện cho các thiết bị đo lường và nối thêm phần chính xác và hiệu quả. Lý do là Dự án sau lúc đi vào sử dụng thì điện trở đất sẽ không còn giữ được giá trị như ban đầu. Các mối liên kết giữa những thiết bị chống sét và thiết bị điện gia dụng, các cọc cột điện và thiết bị công nghiệp sẽ bị suy giảm và rời rạc. Hay kể cách khác, phần lớn hệ thống chống sét và nguồn điện sẽ đều được đảm bảo an toàn hơn khi thực hành việc đo điện trở đất.

  Chỉ dẫn cách thức đo điện trở đất bằng ampe kìm
  Ampe kìm được Tìm hiểu cao về tính năng đo điện trở đất và đo điện năng, đảm bảo sự chính xác và chóng vánh. Bạn mang thể tham khảo cách thức đo điện trở tiếp địa bằng ampe kìm dưới đây:

  Bước 1: kiểm tra thiết bị ampe kìm
  Trước lúc tiến hành đo điện trở đất, bạn hãy kiểm tra xem ampe kìm còn điện áp pin hay không? Nếu pin yếu hoặc hết pin sẽ không thể đo đạc được. Trước lúc đo điện trở đất nên kiểm tra lượng pin của ampe kìm.

  Thường lúc đang đo mà máy bị yếu pin nó sẽ phát ra dấu hiệu bằng âm thanh hoặc hiển thị dấu + trên màn hình. Nhìn vào đấy là bạn biết ngay dung lượng pin sắp hết và cần sạc pin cho cho ampe kìm ngay. Hãy luôn đảm bảo dung lượng pin của ampe kìm phần lớn để không bị đứt quãng khi đo và có kết quả chuẩn nhất.

  [​IMG]

  Bước 2: Cắm dây đo
  Đấu nối các đầu đo của thiết bị chăm chút, xác thực theo đúng công nghệ và yêu cầu của hệ thống tiếp địa chuẩn.

  Bước 3: Tiến hành đo điện trở đất
  Thực hiện đo điện trở đất bằng ampe kìm đo điện trở đất. Đầu tiên, bạn điều chỉnh ampe kìm về thanh đo EARTH VOLTAGE. Giả dụ thấy đồng hồ chỉ thị giá trị đo nhỏ hơn 10V là được.

  Sau đấy, bật chuyển mạch của ampe kìm về thang đo 2000 Ohm (thang đo to nhất của thiết bị - tùy thuộc vào dòng máy). Tiếp tới, bạn ấn và xoay phím PRESS lớn TEST. Giả dụ bạn thấy ampe kìm chớp nháy liên tục thì tức là các que đo hoặc cọc đất chưa được tiếp xúc tốt cần tiếp tục đổ nước vào cọc đất.

  [​IMG]

  Bước 4: rà soát kết quả hiển thị
  Sau lúc bật chuyển mạch về thang đo 20 Ohm, bạn bật nút PRESS to TEST để kiểm tra chỉ thị trên giá trị điện trở của tổ đất. Thông số hiển thị trên màn hình chính là kết quả của phép đo.

  Trên đây là các phương pháp đo điện trở đất bằng ampe kìm chóng vánh, đúng khoa học cho các người nào đang quan tâm về thiết bị đo lường này. Mong rằng, những san sớt hữu dụng này sẽ mang lại hiệu quả cao cho bạn trong quá trình dùng, vận hành, đo điện trở tiếp địa bằng ampe kìm.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)