Cách thành lập công ty

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi pqmseo, 27/10/22.

 1. pqmseo
  Offline

  pqmseo Expired VIP

  Tham gia ngày:
  7/10/20
  Bài viết:
  628
  Đã được thích:
  0
  Ước lượng, mỗi tháng, ở Việt Nam có tới hàng chục nghìn doanh nghiệp mới được có mặt trên thị trường. Nhu yếu nhận định về cách thức ra đời công ty là rất to. Trong bài chia sẻ dưới đây, TIM SEN sẽ hướng dẫn về cách thành lập công ty.
  [​IMG]
  Chọn chiếc hình đơn vị
  Luật đơn vị hiện hành đang xác nhận 05 mẫu hình tổ chức, gồm:
  • Tổ chức phận sự hữu hạn (TNHH) hai thành viên trở lên;
  • Đơn vị TNHH 1 thành viên;
  • Tổ chức cổ phần;
  • Đơn vị hợp danh;
  • Công ty tư nhân.
  Lúc có nhu cầu ra đời đơn vị, những cá nhân, đơn vị trước nhất cần chọn lọc mẫu hình đơn vị phù hợp. để biết nên chọn lọc dòng hình đơn vị, cần hiểu rõ về thuộc tính, đặc tính & điều kiện của từng loại hình doanh nghiệp đấy.
  Cách thức thuần tuý nhất là dựa theo số lượng thành viên tham gia thành lập tổ chức. nếu chỉ có 1 người thì có thể chọn dòng hình đơn vị tư nhân hay tổ chức TNHH 1 thành viên.

  Về tên tổ chức
  Tên tiếng Việt gồm 02 thành tố: loại hình công ty và tên riêng;
  Tên tổ chức không được trùng với tên của công ty khác;
  Không dùng tên cơ quan Nhà nước, công ty chính trị thị trấn hội… nhằm đặt tên công ty;
  Không dùng từ ngữ, kí hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, thuần phong, mỹ tục,...

  Nơi đặt hội sở đơn vị
  Điều 42 Luật công ty 2020, trụ sở chính của đơn vị đặt trên bờ cõi Việt Nam, được xác định theo địa giới công ty hành chính.

  Vốn điều lệ
  Giả dụ lựa chọn chiếc hình đơn vị là công ty cổ phần, công ty hợp danh hay đơn vị TNHH, tổ chức, cá nhân phải xác nhận số vốn điều lệ. Căn cứ: Khoản 34 Điều 4 Luật tổ chức 2020.
  • Nếu là tổ chức cổ phần: Vốn điều lệ là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua lúc có mặt trên thị trường công ty.
  • Ví như là đơn vị hợp danh hoặc đơn vị TNHH: Là tổng giá trị tài sản vì những thành viên tổ chức, chủ sở hữu doanh nghiệp đã góp hoặc cam kết góp lúc xây dựng thương hiệu đơn vị.
  Ngành, nghề buôn bán
  Doanh nghiệp được tự bởi vì buôn bán ngành nghề, nghề mà pháp luật không cấm. Điều đấy có nghĩa là, lúc xây dựng thương hiệu công ty, công ty, tư nhân phải loại trừ các ngành, nghề mà luật pháp không cho phép buôn bán.
  Tuy nhiên, cần chú ý các lĩnh vực bị tránh đầu tư, buôn bán và các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.
  [​IMG]
  Trên đây là những thông tin cơ bản và các bước trước hết lúc ra đời đơn vị, bạn có thể truy cập timsen.vn nhằm biết thêm bí quyết xây dựng thương hiệu đơn vị.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)