Cấu tạo của hệ thống máy lọc nước RO

Thảo luận trong 'Môi Trường, Đô Thị' bắt đầu bởi qcraovathcm, 16/9/22.

 1. qcraovathcm
  Offline

  qcraovathcm Expired VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/22
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp là hệ thống máy móc dùng để lọc nước, chúng chuyển các nguồn nước thông thường ngoài tự nhiên thành nguồn nước sạch tinh khiết qua phương pháp RO, sử dụng điện năng và màng lọc cùng với sự kết hợp phương pháp vật lý thẩm thấu ngược nhằm loại bỏ tạp chất, kim loại nặng, hoá chất và thậm chí diệt khuẩn cả nguồn nước. Nguồn nước sau khi xử lý lọc RO đạt tiêu chuẩn nước sạch tinh khiết theo các tiêu chuẩn của Việt Nam cũng như thế giới, đảm bảo vệ sinh và sức khỏe người sử dụng. Vậy hệ thống lọc nước RO công nghiệp được cấu tạo như thế nào để đáp ứng được tiện ích lọc với công suất lớn?


  Tham khảo thêm : Lắp đặt dây chuyền lọc nước


  1. Hệ thống lọc sơ cấp (lọc thô)
  Quá trình lọc thô này giúp loại bỏ những chất ô nhiễm hòa tan có trong nước ví dụ như nitrat một chất gây ô nhiễm được tìm thấy trong phân bón hay những chất thải động vật. Việc lọc thô này giúp này còn giúp làm giảm áp lực lọc cũng như bảo vệ lớp màng lọc RO được bền hơn. Bộ lọc than hoạt tính, sau khi quá trình lọc thô kết thúc nước lọc thô được đưa qua bộ lọc than hoạt tính nhằm loại bỏ những mùi khó chịu có trong nguồn nước.

  Sau khi qua bộ lọc than hoạt tính, nước lọc sẽ qua máy làm mềm nước tự động. Tại đây sẽ giúp giảm độ cứng của nước, giúp độ pH của nước đạt ở mức cân bằng có độ pH bằng 7. Đa số các hệ thống máy lọc nước tinh khiết công nghiệp đều có quá trình này.

  2. Hệ thống chống cáu bẩn cặn
  Bên cạnh quy trình lọc nước còn có quy trình rửa ngược giúp loại bỏ những mảng bám, những cáu cặn trên bề mặt màng lọc RO nhằm giúp tăng tuổi thọ màng lọc. Với một số hệ thống lọc nước RO công nghiệp, người ra còn sử dụng song song một hệ thống chống cáu cặn đi kèm để giúp cho việc loại bỏ mảng bám, tạp chất một cách triệt để và nhanh chóng hơn. Hóa chất được dùng trong quá trình này là là antiscalant giúp chống lại cáu cặn, mảng bám và cả sự phát triển của những vi sinh vật có hại trên màng lọc RO. Những hóa chất này được bơm vào cùng với quá trình hoạt động của máy lọc nước RO công nghiệp nhưng không gây bát kỳ ảnh hưởng nào đến chất lượng nước đầu ra đồng thời giúp bảo vệ màng lọc tốt hơn.

  Tham khảo thêm : dây chuyền sản xuất nước sạch


  3. Hệ thống xử lý nước sau lọc
  Bộ phận khống chế dòng chảy và hệ thống nước thải sau khi nước được lọc xong, nước sạch sẽ theo đường ống chảy vào bể chứa, những chất thải sẽ theo một đường ống khác đi ra ngoài hệ thống. Do hai đường ống dẫn nước sạch và dẫn nước thải của hệ thống lọc nước RO công nghiệp đều nằm trên hệ thống RO nên cần có một bộ phận khống chế dòng chảy để đảm bảo nước sạch sau khi lọc không bị dính lại tạp chất. Bể chứa nước sạch sau lọc. Nước sau khi lọc theo đường ống đến bể chứa nước sạch để lưu trữ và đưa đến những nơi cần sử dụng nước. Mỗi một bể chứa này có thể chứa đến 2,5 ga lông nước.

  Hệ thống định lượng sau khi Clo hóa. Nếu nước được lưu trữ nhiều hơn 1 ngày, để duy trì nguồn nước sạch và tránh không bị ô nhiễm, người ta thường bổ sung vào nước một ít clo. Các hệ thống lọc nước RO công nghiệp đều clo hóa nước sau khi lọc sạch. Sử dụng máy bơm nước đưa nước từ bể chứa đến những nơi cần sử dụng nước. Do nước đã được lọc sạch, để tránh bị ô nhiễm, bơm áp lực sử dụng cần được làm bằng thép không gỉ để ngăn ngừa sự nhiễm bẩn. Bộ phận tiệt trùng UV đây có thể được coi là thiết bị khử trùng cuối cùng trước khi nước đưa đi sử dụng.

  Tham khảo thêm : hệ thống lọc nước nhiễm mặn


  . Hệ thống thẩm thấu ngược
  Đây chính là trái tim của toàn bộ hệ thống xử lý nước RO, là một trong những phụ kiện máy lọc nước quan trọng. Các lớp màng thẩm thấu ngược được thiết kế đặc biệt. Đây là những lớp màng mỏng gồm 3 lớp vải polyester giúp loại bỏ những tạp chất ô nhiễm cũng như những vi sinh vật có hại trong nước.

  Màng lọc không có khả năng chịu được Clo và nước cần được xử lý qua lõi lọc than hoạt tính trước khi đưa vào hệ thống lọc thẩm thấu ngược. Bên cạnh những tấm màng lọc, không thể không nhắc đến bơm cao áp có nhiệm vụ đưa nước vào các lõi lọc.

  5. Hệ thống lọc nước tinh khiết, hệ thống lọc nước vi sinh và hệ thống xử lý lọc tinh
  Đây là 1 trong những thành phần không thể thiếu trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Với những lợi ích như thế, hệ thống máy lọc nước tinh khiết công nghiệp đã góp phần giải quyết được nguồn nước sinh hoạt cho những thành phố lớn và khu dân cư. Bên cạnh đó còn góp phần phát triển ngành công nghiệp nước lọc đóng chai, hay tái sử dụng các nguồn nước trong sinh hoạt hằng ngày.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  CÔNG TY TNHH XỬ LÝ NƯỚC VIỆT MỸ
  Chuyên nghiên cứu, phát triển, nhập khẩu các thiết bị xử lý nước có quy mô lớn
  Hệ Thống Xử Lý Nước Hiện Đại Đạt Tiêu Chuẩn. Đội Ngũ Nhân Viên Chuyên Nghiệp Tận Tâm

  Địa chỉ:
  KP11, Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TPHCM
  Hotline: 0932.776.552 – 0969.489.552 – 0854.011182
  Email: hethonglocnuocvietmy@gmail.com
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)