Giải pháp khắc phục cáu cặn trong lò hơi

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 12/2/20.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  659
  Đã được thích:
  0
  Tác hại của cáu cặn trong nồi hơi là gì?

  Khi cáu cặn đã kết dính và cô đặc trong nồi hơi mà bạn vẫn chưa xử lý kịp thời thì nó có thể cho những tác hại nghiêm trọng trong quá trình hoạt động như:

  1. Tổn thất nhiệt lượng, giảm hiệu suất của lò hơi

  Lớp cáu cặn trong lò hơi gây ra sự tắc nghẽn đường ống, tạo sự cách nhiệt trong đường ống. Từ đó, nước trong lò sẽ lâu sôi hơi, hơi truyền đi sẽ kém hơn lúc ban đầu. Theo một số lần rà soát, cáu cặn dày khoảng 2mm thì lượng nhiệt sẽ mất khoảng 2 - 3%.

  Khi lượng nhiệt bị mất sẽ làm giảm hiệu suất của lò hơi. Vì lò hơi tiếp thụ nhiệt ít, nước lâu sôi mà còn tiêu thụ rất nhiều nguyên liệu.
  xem >>> bảo trì lò hơi

  2. Giảm tuổi thọ của lò hơi

  Cáu cặn nồi hơi không chỉ làm giảm hiệu suất, năng suất hoạt động của lò hơi mà nó còn làm mòn, hoen gỉ các thiết bị, phụ kiện trong lò hơi. Chính thành ra, sau một thời gian không xử lý lò hơi có thể bị xuống cấp, hư hại, nhanh hỏng hơn.

  3. Mất thêm phí bảo trì, bảo dưỡng

  Ngoài việc lò hơi nhanh hỏng, bạn còn phải mất khoản phí tổn không nhỏ để thuê người tu tạo, bảo dưỡng lò hơi cho công ty của bạn.

  4. Nổ lò hơi

  Tệ hơn nữa đó là hiện tượng nổ nồi hơi, đường ống. Trường hợp này xảy ra rất ít. Khi cáu cặn trữ quá nhiều, nó sẽ bịt kín đường ống dẫn hơi đến các vị trí làm việc. Khi đường ống bị bịt kín, hơi không thoát ra được và làm áp suất trong lò hơi tăng cao. cho nên, rất dễ gây ra nổ đường ống dẫn hơi nước.

  Những biện pháp khắc phục, xử lý cáu cặn lò hơi hiệu quả nhất

  Giải pháp khắc phục cáu cặn trong lò hơi

  Vấn đề trước nhất đó là bạn phải làm như thế nào để xử lý được cáu cặn đã có trong lò hơi. Và dưới đây Dichvulohoi sẽ đưa ra cho bạn 2 cách để tẩy cáu cặn lò hơi được dùng phổ quát nhất hiện thời:

  1. dùng hóa chất để xử lý cáu cặn lò hơi

  Có thể nói, hóa chất là phương pháp xử lý cáu cặn phổ quát nhất hiện. Tại vì hóa chất là chất lỏng và có thể hòa tan, chảy vào mọi ngóc ngách trong lò hơi đường ống mà các phương pháp khác không thể làm được. Tuy nhiên, sử dụng hóa chất để xử lý cáu cặn sẽ khá độc hại nên khi

  [​IMG]
  xem >>> https://dichvulohoi.com/danh-muc/vat-tu-phu-kien-lo-hoi/

  2. Dùng thiết bị khử cặn điện tử TWT

  Đây là thiết bị dùng công nghệ tiên tiến trong việc chống bám cáu cặn, gột rửa cáu cặn, rong rêu trong đường ống lò hơi. Nó dựa trên phương pháp biến tần số dùng một cuộn dây cuốn quanh một đoạn ống của hệ thống nước.

  Khi nước đi qua đoạn ống này, chúng sẽ bị ức chế làm mất khả năng bám dính vào thành thiết bị song song làm tan các cặn cũ có trên bề mặt. Tuy nhiên, giá thành của thiết bị khá cao chỉ ăn nhập cho các nhà máy lớn.

  3. Xử lý nước cấp vào nồi hơi

  Khi đã xử lý được vấn đề cáu cặn trong lò hơi, việc tiếp theo của bạn là phải xử lý nguồn nước cấp. Bạn phải làm mềm nước cứng để giảm khả năng lắng cặn trong môi trường nhiệt độ cao. Để làm mềm nước cứng bạn có thể: lắp thiết bị làm mềm nước cứng, làm mềm nước cứng bằng hạt nhựa bàn thảo ion, hệ thống khử ion (DI) hay hệ thống lọc màng RO (thẩm thấu ngược)

  Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  Tuyết đối không được bổ sung nước chưa qua xử lý vào nồi hơi.

  thẳng băng xả đáy nồi hơi vào thời khắc thích hợp để đạt hiệu quả xả đáy cao.

  Định kỳ thay nước nồi hơi để giảm nồng độ muối của nước trong nồi.

  thẳng tuột xả van (đối với nồi có lắp van xả hay còn gọi là văn xả bề mặt nước) vào thời điểm phù hợp để đạt hiệu quả xả van nước cao.

  Định kỳ lấy mẫu nước soát các chỉ tiêu nước cấp theo quy định để kịp thời điều chỉnh cho ăn nhập.
  xem thêm >>> Hóa chất xử lý nước lò hơi

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

  Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM
  Tel/Fax: 06503756427 - Hot line: 0933 430 108
   
  Đang tải...
: lo hoi

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)