Không sáp nhập với ngân hàng có vốn ảo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi thanhthang, 14/3/18.

 1. thanhthang
  Offline

  thanhthang Expired VIP

  Tham gia ngày:
  19/10/17
  Bài viết:
  424
  Đã được thích:
  0
  Dù cho biết sẽ cởi mở trong quá trình M&A song Chủ tịch HĐQT VIB khẳng định với cổ đông sẽ chỉ thực hiện sáp nhập nếu đối tác minh bạch về tài chính.
  Thông tin trên được lãnh đạo Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) đưa ra tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2016 ngày 28/4. Tại phần thảo luận, một cổ đông tên Phương đã gắn bó với VIB từ những ngày đầu cũng đặt vấn đề lo ngại liệu Ngân hàng Nhà nước có yêu cầu phải hỗ trợ sáp nhập ngân hàng yếu.
  Chủ tịch VIB ông Đặng Khắc Vỹ cho biết sẵn sàng mở cửa đón nhận và M&A với một ngân hàng khác nhưng phải là đối tác minh bạch về số liệu. Ảnh: T.L.
  [​IMG]
  Trả lời băn khoăn này, Chủ tịch HĐQT Đặng Khắc Vỹ nói: “VIB luôn mở cánh cửa để được hợp nhất, sáp nhập nhưng chỉ với điều kiện duy nhất, số liệu của ngân hàng đó phải minh bạch tuyệt đối. Nếu họ có vốn 5.000 tỷ thì đó phải là số vốn thực của họ. Bản thân tôi sẽ không đồng ý và HĐQT cũng không có áp lực nào phải nhận sáp nhập với một ngân hàng không minh bạch cả”.
  Sau khi kiên định chính sách tín dụng thận trọng và mạnh tay trích lập dự phòng, lãnh đạo VIB tự tin từ năm 2017 sẽ có mức tăng trưởng lợi nhuận 20-30% và sẽ lên sàn chứng khoán vào năm 2018. Cụ thể, ngân hàng dự kiến tăng trưởng 7% tổng tài sản năm 2016 lên 90.210 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đặt mục tiêu tăng 3% so với 2015 lên 675 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng (không gồm trái phiếu) tăng 25% trong khi huy động vốn tăng 23%. Tại kỳ họp lần này, ngân hàng cũng trình cổ đông uỷ quyền cho HĐQT quyết định phương án niêm yết cổ phiếu VIB lên sàn chứng khoán (HOSE hoặc HNX) từ năm 2018. Còn ngay từ năm nay, VIB sẽ làm thủ tục để niêm yết trên sàn UPCOM.

  Địa bàn hỗ trợ vay vốn: Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Long An, Bến Tre
  Ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay vốn mua nhà, vay xây sửa nhà vay đáo hạn với lãi suất hấp dẫn, điều kiện vay mua nhà dễ dàng, đặc biệt có nhiều ưu đãi hấp dẫn khách hàng vay. Để được hỗ trợ vay vốn ngân hàng vui lòng liên hệ: 0938.603.822 hoặc đến các Chi nhánh gần nhất.
  vay tien ngan hang agribank, lãi suất vay ngân hàng bidv, ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất, vay von ngan hang bidv, vay tiền ngân hàng agribank

  Tin tức cần xem:
  Xem Thêm Đáo hạn ngân hàng là gì
  Xem Thêm vay tiền xây sửa nhà lãisuất thấp
  Xem Thêm Vay von ngan hang agribank
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)