Menu là gì ?

Thảo luận trong 'Các Bệnh Thường Gặp' bắt đầu bởi traubavang789, 30/9/21.

 1. traubavang789
  Offline

  traubavang789 Expired VIP

  Tham gia ngày:
  7/10/20
  Bài viết:
  510
  Đã được thích:
  0
  Menu trong tiếng anh có tức thị giao diện chính, là danh sách những mục tiêu biểu nhất. menu khi dùng trong nhà hàng, quán ăn thì nó được xem là bản bao gồm những thông báo, hình ảnh, tầm giá của món ăn, đồ uống mà địa điểm ấy sản xuất. Nó là 1 dạng khái quát các thông báo, nội dung của thực đơn trong bữa ăn.
  [​IMG]
  https://ingiasieure.com/in-menu-thuc-don.html
  thực đơn là gì?
  Bây giờ menu được ngoài mặt ngày một mới, dòng ngoài mặt ngày một độc đáo và phổ quát hơn. menu quyến rũ, đầy đủ thông báo hình ảnh về món ăn cũng là 1 trong các hình thức câu khách rất tốt. Chính Do vậy, Hiện tại các chủ nhà hàng quán ăn đầu cơ vào bề ngoài thực đơn hầu hết.
  menu thường xuất hiện trong các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước,…Khi đấy, menu là bảng thông tin những món ăn, đồ uống để thực khách chọn lựa, gọi, đặt (order) để được phục vụ.
  thực đơn có thể là thực đơn hàng ngày (phục vụ cho các bữa ăn hàng ngày hay menu cơm gia đình), thực đơn đãi tiệc dành cho bữa tiệc, tiệc, tiệc cưới, cỗ, liên hoan,…
  Phân cái thực đơn
  thường nhật, menu được chia thành 3 chiếc chính, đấy là:
  1. menu tự chọn (Buffet Menu)
  2. menu theo món ăn (A La Carte Menu)
  3. menu theo bữa ăn (Set menu hay Table D’ Hoote Menu).
  menu tự chọn – Buffet thực đơn
  [​IMG]
  Buffet hay thực đơn tự chọn, tiệc đứng là hình thức phục vụ nhà hàng theo kiểu tự chọn, nghĩa là khách hàng được tự do chuyển động, đứng, ngồi, và lựa chọn các món ăn hiện có mà mình ưa thích.
  Tiệc Buffet có thể phục vụ được cho rộng rãi người hơn so với tiệc ngồi (có thể lên đến vài trăm khách trong một tiệc) và tạo đa dạng thời cơ để thực khách tự do, thả phanh giao du với nhau. Do đó, hình thức này được phần lớn thực khách và nhà hàng ưa thích.
  Trong các nhà hàng, Buffet là hình thức thanh toán trọn gói, ăn theo suất Vì thế nhà hàng sẽ tính phí trên từng đầu người tham gia.
  thường nhật, thực đơn Buffet có đa số món và phức tạp hơn các mẫu menu khác. Do vậy, có một số nguyên tố cần được coi xét khi chuẩn bị cho 1 menu buffet, đấy là: tầm giá cho tổng khẩu phần; số lượng thức ăn khả thi; số lần thêm thức ăn; sự duy trì chất lượng món ăn; vấn đề chia khẩu phần; dụng cụ phục vụ thích hợp; phương tiện để ngăn thức ăn bị nhiễm bẩn; thêm nhân viên chuyên dụng cho và dùng thức ăn còn thừa.
  Quyết định giá thành cho thực đơn Buffet cũng là 1 bước khiến không thuận lợi. 1 số nơi đưa ra kế hoạch giá cả dựa trên việc dự đoán lượng quý khách thân thuộc của họ. Số khác lại chuẩn bị menu Buffet trước, tính toán giá tiền, sau đấy mới đưa ra mức giá dựa trên hệ số nâng cao giá.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)