Phân biệt máy bơm nước chìm nước thải và máy bơm nước chìm giếng khoan

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi qwerty.seoer1, 20/7/17.

 1. qwerty.seoer1
  Offline

  qwerty.seoer1 Active Member

  Tham gia ngày:
  3/1/17
  Bài viết:
  1,433
  Đã được thích:
  0
  máy bơm nước đã và đang được xài rộng rãi & nhiều trong sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp…tương ứng với mỗi dùng là có khả năng có bơm chuyên dung khác nhau, ví dụ: máy bơm từ bồn xuống, thì dung bơm tang áp , máy bơm thải thì dung bơm chìm nước thải, bơm giếng khoan sau thì có máy bơm hỏa tiễn.

  máy bơm nước được phân thành đa dạng mục đích dùng khác nhau, do đó cần phải mua đúng cái bơm thích hợp với mẫu nước cần bơm nếu không thì không dung được. Một trong các loại bơm mà quý khách hàng hay nhằm lẫn vì do tên gọi giống nhau đó là: máy bơm nước chìm nước thải (thường gọi tắt là bơm chìm) và máy bơm nước chìm giếng khoan (cũng được gọi tắt là bơm chìm), do nhiều người am hiểu về kỹ thuật hay gọi chung 2 cái trên là bơm chìm nên người tiêu ứng dụng thường hay nhằm lẫn. Trong bài viết này THC Viet Nam Group giới thiệu một số điểm giống nhau và khác nhau cơ bản của 2 loại trên.
  [​IMG]
  · Điểm chung:

  - Cấu tạo: đều là dạng bơm đứng & đặt chìm dưới nước.

  - Giải nhiệt bằng nước.

  · Điểm khác biệt:

  - Mặt dù 2 bơm đêu là dạng đứng nhưng nhìn cấu tạo 2 bơm khác biệt hoàn toàn, bơm chìm giếng khoan là dạng đứng hình trụ tròn và rất dài, thường chiều dài hơn 1 mét; còn bơm chìm nước thải thì ngắn hơn, và to ra ở thân bơm & chân bơm.

  - Chức năng: bơm chìm giếng khoan chỉ dẫn bơm nước sạch, còn bơm chìm nước thải thì có thể làm tốt bơm được nước sạch, nước thải, nước bùn, bùn đặc…Nên bơm chìm nước thải hay được dung trong những công trình xử lý nước thải, còn bơm chim giếng khoan dung máy bơm ngầm, giếng khoan có mực nước sâu.

  - thông số kỹ thuật: bơm chìm giếng khoan có cột áp và áp lực cao hơn nhiều so với bơm chìm nước thải. vì bơm chìm nước thải thường cánh quạt dạng cánh xoáy, cánh hở, cánh ly tâm…; còn bơm chìm nước thải thì chỉ có 1 loại là bộ cánh gồm rất nhiều cánh quạt dạng kín ghép lại nhờ đó áp lực lên rất cao.

  - Lắp đặt: để ráp đặt bơm chìm giếng khoan hay gọi là bơm hỏa tiễn, cần phải xài cáp inox để thả bơm xuống, còn bơm chìm thì có thể thả bơm xuống nước, xài coupling hoặc dây xích. Do bơm giếng khoan để sâu trong nước nên việc bảo hành, bảo dưỡng có thể làm tốt khó khan và tốn chi phí hơn là bơm chìm nước thải, vì máy bơm nước thải đặt cạn hơn, & ở những hố nước rộng.

  Trên đây là sự khác nhau cơ bản của 2 cái máy, về cấu tạo còn nhiều điểm khác nhau nữa, vui long liên hệ Máy bơm hỏa tiễn Tân Huỳnh Châu để biết chi tiết về giá cả, thương hiệu….

  Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site Bơm hỏa tiễn Tân Huỳnh Châu : thcgroup.vn
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)