SIMILI LÀ GÌ?

Thảo luận trong 'Thời Trang, Phụ Kiện' bắt đầu bởi traubavang789, 3/3/22.

 1. traubavang789
  Offline

  traubavang789 Active Member

  Tham gia ngày:
  7/10/20
  Bài viết:
  471
  Đã được thích:
  0
  Simili là 1 cái tên xuất hiện rộng rãi trong các lĩnh vực nội thất, thời trang và một vài ngành nghề khác. Càng ngày người ta càng dùng phổ biến những sản phẩm làm từ vật liệu này hơn da thật. Vậy simili là gì? Tại sao lại được tuyển lựa thay cho da thật? Bài viết sẽ giúp bạn có được câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.
  I. SIMILI LÀ GÌ?
  Simili là 1 nguyên liệu được dùng phổ thông trong nội thất, thời trang, ngành nghề in ấn,…Dưới đây là 1 số thông tin căn bản giúp bạn hiểu được simili mà được đa dạng người chọn lọc Hiện giờ.
  1. Khái niệm về simili là gì?
  Simili là thuật ngữ chung để chỉ những chất liệu fake da. Bên cạnh cái tên simili thì người ta còn gọi những chiếc nguyên liệu nhái da với các thuật ngữ như Faux Leather hay Pleather. Chất liệu simili ra đời như 1 giải pháp thay thế cho da thật làm cho từ da động vật có giá trị cao và càng ngày càng khan hiếm.
  [​IMG]
  Bề mặt simili có những vân da giống như da thật
  2. Lịch sử ra đời của vải giả da simili
  Một trong các hình thức nhái da trước tiên tên là Presstoff. Chất liệu vải này được phát minh và cung cấp ở nước Đức trong chiến tranh toàn cầu để thay thế cho da thật bị hạn chế dùng. Vải nhái da Presstoff được sản xuất và dùng cốt yếu trong phạm vi cương vực nước Đức, không được cung cấp hay sử dụng nhiều ở những nước khác. Bây giờ loại vải này vẫn được cung cấp và dùng nhiều tại nước Đức nhờ những tính chất phải chăng của nó như chống thấm nước, dễ vệ sinh và giá rẻ hơn phổ quát so với da thật.
  Năm 1920, vật liệu giả da được đưa vào cung cấp bởi nhãn hàng Naugahyde. Phát minh này là do Byron A. Hunter – một nhà nghiên cứu hóa học cao cấp của công ty cao su Hoa Kỳ. Từ năm 1970 tới nay, những nhà bảo vệ động vật đang phản đối việc sử dụng da động vật như da báo, da hổ, da cá sấu,…để khiến cho các sản phẩm thời trang. Chất liệu simili được cho là mang tính nhân đạo hơn dùng vải da thật của động vật.
  Tuy nhiên, những nhà bảo vệ môi trường cho rằng, chất liệu PVC không tự phân hủy được gây tác động đến môi trường. Để khắc phục vấn đề này, Hiện giờ người ta đang tăng trưởng các sản phẩm kém chất lượng da dựa trên thực vật, thay vì từ PVC truyền thống. Bởi vì những sản phẩm dựa trên thực vật chưa có tiếng vang và nhiều trên thị trường da, nên các sản phẩm fake da PVC vẫn đang được sử dụng rộng rãi Hiện giờ.
  3. Cấu tạo và đặc điểm simili
  Simili được cấu tạo từ những lớp lót làm dệt từ sợi polyester và lớp nhựa PVC. Ở 1 số nơi thay sợi polyester bằng bông (cotton). Bề mặt của simili có đặc điểm là có các vân hoặc họa tiết nên trông giống da thật. Do có những vân nên lúc sờ vào bề mặt simili sẽ có cảm giác sần sùi, không nhẵn và trơn tru. Mục đích của việc tạo vân trên bề mặt là để tạo độ bám cho sản phẩm.
  Simili có đặc điểm là hơi cứng. Vì là 1 sản phẩm nhân tạo khiến cho từ nhựa PVC và sợi polyester nên những tấm simili có mùi nhựa.
  4. Trật tự sản xuất simili
  Mỹ và Trung Quốc là đang 2 đất nước phân phối vật liệu nhái da simili lớn nhất trên toàn cầu Bây giờ. Giá tiền trung bình cho một cuộn vải fake da simili nghiêng ngả trong khoảng $10 - $20. Mỗi đơn vị phân phối sẽ có các công thức, cách thức cung ứng riêng. Tuy nhiên họ vẫn đảm bảo thực hành 4 bước căn bản trong quy trình cung ứng simili.
  Bao gồm:
  Giai đoạn 1: Chuẩn bị Nguyên vật liệu

  Chất liệu khiến cho ra simili là từ sợi polyester hoặc bông được dệt thành những tấm vải lót để khiến cho nền. Hiện tại, người ta thường nhập những tấm vải lót được dệt từ sợi polyester hoặc bông, thay vì từ sản xuất.
  Giai đoạn 2: Tạo ra lớp nhựa PVC
  Lớp nhựa PVC có tác dụng để tráng bề mặt và kết dính lớp vải lót lại. Người ta tạo ra nhựa PVC từ dầu lửa và muối.
  Giai đoạn 3: Tráng lớp nhựa PVC
  Sau ấy người ta ghép các tấm vải này lại với nhau, tráng thêm 1 – 2 lớp nhựa PVC. Vì vậy, simili còn có tên là Polyvinyl choride (PVC) hay PVC kém chất lượng da. Lớp nhựa PVC sẽ tạo độ kết dính cho vải với nhựa. Tiếp theo là bước định hình tạo những các con phố vân trên mặt da và xử lý bề mặt trơn hơn, bớt sần sùi bởi vải thừa.
  [​IMG]
  các tấm simili sau khi định hình tạo vân và xử lý bề mặt
  Cuối cùng là bước nhuộm màu để tạo ra các tấm simili phổ quát màu đáp ứng nhu cầu dùng phổ thông của quý khách.
  Giai đoạn 4: Cắt các tấm vải simili thành khổ và phân các loại theo nhóm
  Sau khi hoàn thành việc phân phối những tấm vải simili thì người ta sẽ cắt thành từng khổ và sắp xếp theo từng nhóm thích hợp.
  5. Ưu và nhược điểm của simili
  nguyên liệu nhái da simili được dùng phổ biến vì có phổ quát điểm ưu việt, phù hợp với nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng. Ngoài ra thì nó cũng có 1 số nhược điểm. Dưới đây là các ưu và nhược điểm chính yếu của simili.
  Ưu điểm của simili
  Vải da simili được Phân tích là một chất liệu có nhiều ưu điểm. Do vậy mà càng ngày người ta càng sử dụng phổ thông sản phẩm làm cho từ vải giả da simili thay do da động vật thật. Các ưu điểm nổi bật của simili là:
  • Khả năng không thấm nước phải chăng
  Nhờ được phủ lớp nhựa PVC bên ngoài nên vải nhái da simili có khả năng chống thấm rẻ. Song song khả năng này còn giúp cho việc lau chùi vệ sinh thuận lợi hơn những chất liệu vải thấm nước thường nhật.
  • Tuổi thọ cao
  Nhờ được làm từ sợi tổng hợp polyester hoặc sợi bông cộng với lớp nhựa PVC nên vải simili có chất lượng phải chăng, độ bền kiên cố. Nhờ ấy mà những sản phẩm làm từ vải nhái da simili có tuổi thọ cao.
  • Bảng màu phổ biến
  Chất liệu simili có thể nhuộm được nên dòng kém chất lượng da này có bảng màu nhiều. Đây là điểm mà da thật không khiến được. Nhờ có sự phổ biến về màu sắc mà da simili có thể giải quyết được nhu cầu thiết kế phổ quát.
  • Tính thẩm mỹ cao
  lúc mới ra đời, vải kém chất lượng da simili tương đối cứng. Với sự cải tiến của khoa học công nghệ cung cấp, vải simili càng ngày càng có độ mềm mại thích hợp với bắt buộc sử dụng của các bạn. Thêm nữa, với khoa học đương đại thì các sản phẩm làm từ simili có vẻ ngoài khá giống da thật. Nếu nhìn qua hoặc không có thương hiệu về da thật thì đa dạng người khó lòng phân biệt được đâu là da thật và đâu là da simili.
  • Tầm giá tốt
  Với những ưu thế nổi bật như khả năng chống thấm phải chăng, độ bền cao, bảng màu rộng rãi, nhìn rất giống da thật, Ngoài ra tầm giá của vải simili rẻ hơn số đông so với da thật. Đấy là lý do mà Bây giờ người ta dùng các sản phẩm khiến cho bằng simili phổ thông hơn da thật. Những sản phẩm khiến bằng chất liệu da thật thường là hàng xa xỉ có giá thành cao.
  • Có ý nghĩa nhân đạo
  Với mục đích có mặt trên thị trường thay thế cho da động vật, dùng vải da simili là một cách thức nhân đạo để giảm trạng thái làm thịt các loài động vật để lấy da. Đặc biệt là giảm tình trạng săn bắt những cái động vật quý như hổ, báo, cá sấu bạch tạng, da đà điểu, da rán, da bò,….
  Nhược điểm của simili
  • Là chất liệu fake da nên chất lượng của simili không bằng được da thật. Về độ mềm mại cũng chưa bằng được với da thật.
  • Vải da simili có mùi nhựa đặc biệt Cho nên khi mới sử dụng thì có thể gây khó chịu cho người dùng. Đặc trưng là những người bị nhạy cảm, dị ứng với mùi hóa học.
  • Vì được làm từ những dòng nguyên liệu nhân tạo như sợi polyester, nhựa PVC nên khi cung ứng simili có gây ô nhiễm môi trường. Cùng lúc các sản phẩm làm cho từ vải nhái da simili thì khó tự phân hủy. Thành ra, chất thải từ chiếc sản phẩm này cũng gây ra trạng thái ô nhiễm. Ngày nay người ta đang tìm kiếm phương pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm này bằng cách thức cải thiện thứ tự phân phối và thay thế nhựa PVC bằng chất liệu thực vật.
  6. Simili có thấp không?
  Với những đặc điểm chống thấm nước thấp dễ khiến sạch, độ bền cao, bảng màu nhiều thì vải kém chất lượng da được Tìm hiểu là 1 dòng nguyên liệu tốt. Phần giá thành tốt giúp các người yêu thích vật liệu da có thêm đa dạng tuyển lựa mà không cần phải bỏ một khoản tiền lớn để tìm một sản phẩm làm bằng da thật.
  Simili được Đánh giá có chất lượng rẻ nên được vận dụng phổ thông trong thời trang như túi xách, boots,…
  Simili được áp dụng trong những thiết kế đồ nội thất như ghế sofa, giường,…

  II. Ứng dụng của SIMILI
  Với chất lượng tốt, giá bán phải chăng nên chất liệu kém chất lượng da simili đã được ứng dụng phổ biến vào trong đời sống. Nội thất và thời trang là hai lĩnh vực vượt bậc trong việc sử dụng vải nhái da simili.
  1. Ứng dụng simili trong nội thất
  Vải fake da simili được dùng nhiều để khiến cho các đồ vật như ghế sofa, ghế massage, giường ngủ. Với chất liệu da mềm, dễ khiến cho sạch, giá tiền phải chăng, phổ quát màu sắc, nên những sản phẩm nội thất làm từ simili đang được tuyển lựa phổ thông Hiện nay. Đặc biệt với loại simili cao cấp là PU.
  • Sofa bọc simili
  Ghế sofa bọc simili có giá tiền tốt hơn da thật nhưng xét về chất lượng thì chẳng hề thua kém. Với bảng màu rộng rãi, nên người ta khiến cho ra được đa dạng mẫu sofa với rộng rãi màu sắc từ vải kém chất lượng da simili. Điều này da thật khó mà khiến cho được.
  • Ghế bọc simili
  Ngoài sofa thì có có một dạng ghế khác cũng áp dụng vải simili đó là những ghế rời. Các loại ghế này thường được dùng ở quán cafe hoặc văn phòng, vừa đem đến cảm giác trang trọng mà giá thành được giảm hơn so với ghế làm bằng da thật.
  • Giường ngủ bọc simili
  Giường da PU có độ mềm mại vừa phải, với các góc bo đầu đảm bảo an toàn, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ.
  • Ghế massage bọc simili
  Ngày nay người ta còn ứng dụng vải kém chất lượng da vào khiến ghế massage. Bởi vì chất liệu simili có độ bền thấp, dễ vệ sinh, và độ mềm vừa phải nên có thể chịu lực từ bên trong máy. Hơn nữa, với chi phí vật liệu simili rẻ sẽ phần nào giảm tầm giá sản xuất ghế. Nhờ ấy mà giá tiền sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu phổ quát người dùng hơn.
  2. Ứng dụng của simili trong thời trang
  thời trang cũng là 1 lĩnh vực dùng phổ thông tới vật liệu nhái da simili. Những tín đồ phong cách ham chất liệu da đang chuyển hướng sang dùng sản phẩm simili thay thế. Bởi vì chất liệu simili có bảng màu phổ quát có thể cung ứng được nhiều sản phẩm phù hợp với nhiều phòng phương pháp, giá bán lại thấp hơn da thật.
  3. Ứng dụng của simili trong cung cấp sổ tay
  Một vận dụng khác tương đối phổ thông của simili ấy là khiến bìa những cuốn sổ tay. Không chỉ bảo kê phải chăng cho giấy bên trong, mà sổ tay simili còn mang đến sự lịch sự, sang trọng cho người sử dụng.
  Simili là 1 chất liệu giả da được ham dùng Hiện nay nhờ sở hữu phổ quát ưu điểm như chống thấm nước, dễ vệ sinh, độ bền cao, đa dạng màu sắc. Đặc biệt là nhân tố mức giá phải chăng và tính nhân đạo đã làm nhiều tín đồ bắt mắt và nội thất chọn lựa thay cho da động vật thật. Kỳ vọng bạn đã hiểu hơn về nguyên liệu fake da.
  Ví như bạn quan tâm và muốn chọn lựa simili cho nội gia thất đình, thì hãy ké trang Hòa Phát Home nhé. Có hầu hết sản phẩm nội thất khiến từ da với giá tiền thấp, cùng những chương trình khuyến mãi quyến rũ đang chờ đón bạn đấy!
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)